ĐÀ NẴNG

Xem tất cả »

NHA TRANG

Xem tất cả »

Phú Quốc

Xem tất cả »

VŨNG TÀU

Xem tất cả »

Biệt Thự

Xem tất cả »

Căn hộ

  • DIAMOND BAY CITY

    Công ty Vịnh Kim Cương và đối tác sẽ thực hiện công tác vận hành quản lý cho thuê mô hình resort. Thời gian vận hành resort Quý 3/2015. Chia sẻ lợi nhuận (sau khi trừ tất cả chi phí): Khách hàng 70% – Công ty quản lý 30%. Khách hàng được nghỉ dưỡng 30 ngày miễn phí/năm.

Xem tất cả »

CONDOTEL

Xem tất cả »

PHỨC HỢP

Xem tất cả »

Tin Tức

Xem tất cả »

DỰ ÁN HOT

Xem tất cả »
» » » » » Bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa-Vũng Tàu: Tham vọng của nhiều ông lớn.

Với lợi thế giáp biển, đồi, địa phận Long Hải, Hồ Tràm và Tp. Vũng Tàu đang trở thành điểm ngắm của nhiều nhà phát triển BĐS nghỉ dưỡng trong lẫn nước ngoài.

Tóm tắt

Các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầy Giây, Quốc lộ 51 mở rộng, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, Sân bay quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đầu tư khép kín đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa - Vũng Tàu .

Một nhà đầu tư cho biết, việc "săn" quỹ đất đầu tư dự án có thể mất từ 1-2 năm do còn nhiều thủ tục cần phải thực hiện, đến khi nào đóng tiền sử dụng đất thì có thể nói là mới thật sự có đất để phát triển dự án.

Hạ tầng “dẫn lối” nhà đầu tư

Đến Bà Rịa – Vũng Tàu, mà chủ yếu là các địa điểm như huyện Xuyên Mộc, Tân Thành, Long Điền và Tp. Vũng Tàu vào những ngày này mới thấy hết bức tranh tổng thể của các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng nơi đây. Ngay sau khi xuống khỏi đường cao tốc Tp.HCM, Long Thành – Dầu Giây, bắt đầu chạy từ quốc lộ 51 dẫn đến những khu vực trên, có rất nhiều biển quảng cáo về các dự án biệt thự, resort sắp và đang triển khai.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, trong những năm gần đây, Bà Rịa - Vũng Tàu luôn ở thứ hạng cao hàng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với vốn đăng ký tính đến 6 tháng năm 2015 đạt 26,7 tỷ USD.

“Dòng vốn đầu tư sẽ kéo theo nhu cầu nhân lực chất lượng cao, kích thích phát triển kinh tế làm tăng nhu cầu nhà ở và giá trị bất động sản”, bà Phan Thị Bích Trâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP sàn giao dịch BĐS Hưng Hưng Thịnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầy Giây, Quốc lộ 51 mở rộng, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, Sân bay quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đầu tư khép kín đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa - Vũng Tàu .

Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partner, Nguyễn Nam Sơn nhận định rằng tăng trưởng GDP, mức chi tiêu của du khách, số lượng xe ôtô, tổng chiều dài đường cao tốc... đầy triển vọng trong nửa thập niên tới có thể thúc đẩy tiềm năng đầu tư của biệt thự hướng biển. Chính vì điều đó, trong tương lai không xa, những khu du lịch như Hồ Tràm Strip sẽ trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp, tạo độ lan tỏa và “kéo” nhiều dự án khác phát triển tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
So với những địa phương có thể mạnh du lịch nghỉ dưỡng khác, Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên là tâm điểm của các nhà đầu tư do thời gian tiếp cận ngắn, hệ thống giao thông đầu tư đồng bộ...

Đua nhau làm dự án

Trong 3 năm trở lại đây, các resort tiêu chuẩn từ 3-5 sao trở lên nối tiếp nhau ra đời như: Vietsovpetro Resort, Hồ Tràm Beach Resort & Spa, Carmelina Resort, Vietsopetro, Hương Phong-Hồ Cốc, Sài Gòn-Bình Châu-Hồ Cốc, Santuary, River Bay, Lộc An Resort, và mới đây nhất là tổ hợp Marine City của công ty TNHH xây dựng Nam Hải…

Hiện tỉnh đang tổ chức lập quy hoạch chi tiết 1/2000 các khu du lịch tập trung trên địa bàn tỉnh để làm căn cứ triển khai quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và dự án đầu tư. Trong đó có một số đồ án quy hoạch phát triển dọc ven biển như quy hoạch phân khu 1/2000 Núi Lớn - Núi Nhỏ; quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu du lịch Bãi Sau, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu du lịch Bến Cát - Hồ Tràm, khu du lịch và dân cư Láng Hàng.

Theo ông Sơn, một yếu tố quan trọng khác, đó là xu hướng du lịch và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của tầng lớp trung lưu và người giàu có chuyển biến tích cực trong 10 năm qua. Năm 2005 tầng lớp trung lưu mới mua căn nhà đầu tiên và ở khách sạn 2-3 sao. Năm 2014 họ đã đầu tư bất động sản cho thuê lại và ở khách sạn 3-4 sao. Giai đoạn 2020-2025 nhóm người này sẽ đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng để nghỉ ngơi và cho thuê. Trong trường hợp ở khách sạn, phân khúc 4-5 sao sẽ được lựa chọn hàng đầu.
Trên địa bàn tỉnh hiện nay, tập đoàn Asian Coast Development của Canada (ACDL), ông chủ của dự án Hồ Tràm Strip tại Vũng Tàu, đã liên tục “bơm” thêm vốn để đầu tư các hạng mục liên quan tại tổ hợp siêu dự án nghỉ dưỡng và giải trí này. Dự kiến đến năm 2020, tập đoàn này sẽ rót đến 3 tỷ USD để đầu tư mở rộng khu du lịch kết hợp golf và casino tại Hồ Tràm.

Theo thông tin chúng tôi có được, một tập đoàn đầu tư BĐS hàng đầu Việt Nam khác đang xúc tiến đầu tư một dự án nghỉ dưỡng lớn tại Bãi Trước của Tp.Vũng Tàu. Doanh nghiệp này đang làm việc với lãnh đạo tỉnh để xin chủ trương đầu tư trên một khu đất rộng 4ha. Dự kiến, cuối năm 2015 UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trao quyết định chấp thuận địa điểm đầu tư. Đầu năm 2016 dự án sẽ được đầu tư xây dựng.

Một đại diện của tập đoàn này cho biết, việc “săn” quỹ đất đầu tư dự án có thể mất từ 1-2 năm do còn nhiều thủ tục cần phải thực hiện, đến khi nào đóng tiền sử dụng đất thì có thể nói là mới thật sự có đất để phát triển dự án.

Trao đổi với chúng tôi mới đây, một đại diện của Tập đoàn Long Điền (LDG) cho biết hiện tập đoàn này đang tích cực làm việc với chính quyền địa phương để tìm quỹ đất đầu tư một khu du lịch nghỉ dưỡng tại Tp.Vũng Tàu. Ngoài ra, tập đoàn Kappeland cũng đang chuẩn bị kế hoạch triển khai một dự án khu du lịch, khu dân cư mới tại Cửa Lập. Tập đoàn Sao Mai An Giang vừa thông qua nghị quyết HĐQT về việc phát hành cổ phiếu huy động thêm vốn để đầu tư hoàn thiện dự án Khu nhà ở thương mại cao cấp Sao Mai, tại huyện Tân Thành. Dự kiến dự án này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2016.

Mới đây nhất, tập đoàn Hưng Thịnh vừa công bố khu căn hộ thương mại Vung Tau Melody được mua từ một dự án đang xây dựng dang dở. Hưng Thịnh Corp sau khi mua lại sẽ tiếp tục rót vốn để đầu tư hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào khai thác dự án theo mô hình căn hộ kết hợp condotel.


Đăng Khải
Theo Trí thức trẻ
Nguồn: cafef.vn

Bất động sản nghỉ dưỡng

Đinh Tiến Dũng | David
Giám đốc Kinh doanh | 0937 109 088
58 Nam Kì Khởi Nghĩa, P. Thắng Tam, TP - Vung Tau
0937109088
Dungdt@NhaVungTau.vn
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Select Menu